Đầu tư bất động sản 2023: lộ diện những mô hình mới tiềm năng

Doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, người mua phải xác định tâm thế làm nghề khi đi đầu tư là những yếu tố “sống còn” để tồn tại trong năm 2023. Và đây cũng là thời điểm mà thị trường bất động sản phải tái cấu trúc lại để phù hợp với nhu cầu thực. 

Thiếu nguồn cung, nguồn tiền bị hạn chế

Thị trường Đầu tư bất động sản 2023

Thị trường bất động sản 2023 với nhiều biến động

Thị trường Bất động sản đang thiếu cung, cơ cấu sản phẩm lại không cân đối, dự án nhà chung cư rất ít, nhà thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội gần như không có trong khi nhu cầu của thị trường rất lớn, điều đó khiến giá bất động sản tăng. Các dự án cần được tháo gỡ về mặt thủ tục, tăng nguồn cung để giảm giá nhà. Điều này lại càng khiến nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hợp khi thị trường co cụm lại. Việc đầu cơ vào một loại hình sản phẩm mới là cần thiết trong thời điểm này nếu nhà đầu tư muốn tiếp tục “sống còn” với thị trường bất động sản.

Theo thống kê 2022 cho thấy thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với “túi tiền” của số đông người dân. Nguồn cung toàn thị trường đạt khoảng 48.500 sản phẩm, chỉ bằng 28% so với năm 2018. Trong đó, phân khúc đất nền chiếm 44%, căn hộ cao cấp chiếm 37%, căn hộ trung cấp chiếm 15% và căn hộ bình dân chiếm tỷ trọng thấp nhất với 4%. Tỷ lệ tiêu thụ chung của toàn thị trường đạt khoảng 39%, tương đương 19.000 giao dịch, bằng 69% so với lượng tiêu thụ của năm 2021 và bằng 17% lượng giao dịch của năm 2018”, VARS cho biết.

Tỷ lệ hấp thụ trong quý III vừa qua chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2021. Dòng vốn bất động sản gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư.

Thị trường đầu tư bất động sản mang tính thanh lọc cao

2023 không còn cơ hội cho trường phái đầu tư lướt sóng, đây là lúc nhà đầu tư tận dụng cơ hội nắm bắt những sản phẩm tiềm năng, ít cạnh tranh cho sinh lời bền vững. Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán và cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền. Điều này giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn, thị trường đang thanh lọc để minh bạch hơn. Trong thời gian tới, với động lực từ dòng vốn ngoại, các chính sách điều tiết bình ổn của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng sôi động trở lại.

Chính những DN có tài chính lành mạnh, quỹ đất tốt, có đối tác phù hợp sẽ có nhiều cơ hội trong năm 2023 và các năm tới.Trải qua sàng lọc, những chủ đầu tư, DN có tiềm lực tài chính mạnh, sở hữu quỹ đất sạch, năng lực, uy tín và mạng lưới liên kết ngành lớn, có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng chính là những đơn vị đủ tầm để tìm kiếm cơ hội trong khó khăn.

Đầu tư bất động sản 2023, xuất hiện mô hình mới Hi-Suites, cơ hội cho nhà đầu tư nắm bắt

Đầu tư căn hộ Hi-Suites 

Cuối 2022, đầu 2023 trên thị trường xuất hiện một mô hình mới có tên Hi-Suites, mô hình căn hộ cao cấp hướng vịnh lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố du lịch quốc tế Hạ Long. Căn hộ Hi-Suites được trang bị đầy đủ tiện nghi như: bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… để phục vụ mọi nhu cầu cần thiết, tiện nghi như ở nhà cho du khách. Sự xuất hiện của mô hình này nhằm đáp ứng nhu cầu ở sang, ở tiện nghi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đa số du khách khi đi du lịch hay công tác. Hướng tới secondhome và kinh doanh tạo dòng tiền thụ động, Hi-Suites không chỉ là một căn hộ cao cấp để ở mà còn là một sản phẩm tạo ra thu nhập ổn định, bền vững cho chủ nhân.

Không chỉ là một sản phẩm mới tiềm năng, Hi-Suites còn sở hữu những chính sách hấp dẫn cho nhà đầu tư: chỉ từ 850 triệu/căn, chiết khấu tới 10%, lợi nhuận đến 15%/năm, miễn phí 2 năm quản lý dịch vụ. Trong thời điểm thị trường bất động sản đang biến động, sự xuất hiện của một mô hình đầu tư mới với giá cả hợp lý sẽ nhanh chóng trở thành “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư bất động sản.

Hi-Suites là căn hộ cao cấp thuộc tầng 6-15 của tòa nhà The Ruby Ha Long, view hướng Vịnh, ôm trọn vịnh cửa lục nằm tại Cao Xanh – Hà Khánh. Đây là trung tâm đô thị mới của Hạ Long, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai với sự phát triển du lịch vượt bậc của Hạ Long.

Đơn vị Tư vấn & Quản lý Bán hàng Ruby Suites – The Ruby Ha Long

Tầng 1 Toà Nhà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
📌 Thành viên của Đất Xanh Miền Bắc – Đơn vị phân phối được lựa chọn hàng đầu Việt Nam
☎ 0916 442 096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *